ร้านกาแฟ ร้อยตะวัน

posted on 29 Jul 2009 17:53 by mydearja

วันนี้ จาพาไปชิมกาแฟเมืองจันทบุรีนะค่ะ  พูดถึงกาแฟ ก้อนับว่าเป็นวิถีชีวิตของคนโดยทั่วๆไปเลย ที่ใครๆๆก้อพากันดื่มกาแฟ ไม่ว่าจามื้อประจำหรือมื้ออยากจาดื่ม อิอิ  ที่จันทฯ ก้อมีมากมายหลายร้านนะค่ะ  เหตุที่เลือกจาพาไปชิมร้านนี้เพราะว่า  ชอบชื่อของเค้า ร้าน " ร้อยตะวัน "  และให้ความรู้เรื่องกาแฟดีพอสมควร หลังจากที่ศึกษามา  และเดินสายดูตาม google  แล้วที่สำคัญ  ต้องสนับสนุน รักษ์บ้านเกิดหน่อย  คนจันทบุรี ด้วยกันนะค่ะ  บ้านนี้เค้ามีเว็ปไซค์และเพลงเพราะด้วยนะค่ะ  มีโอกาสลองเข้าไปฟังกันนะค่ะ นี่ก้ออีกความประทับใจครั้งแรกที่เคยไปเข้าไปเยี่ยมเยียนที่นี่  วันก่อนได้แวะไปชิมกาแฟนะค่ะ   http://www.roytawan.com/      มีโอกาสจาแวะไปอีกนะค่ะ  ก่อนอื่นต้องรู้เส้นทางไปก่อนนะค่ะ  ตามแผนที่เลยจ้า

การเดินทาง:
  
จาก กทม. ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ชลบุรี จะเสียเงินค่าผ่านทาง 2 ครั้ง และหลังจากผ่านด่านเก็บเงินจุดที่ 2 แล้ว ขับมาอีกประมาณ 3 โล จะพบทางออกมา บ้านบึง-จันทบุรี ให้ออกมาตามป้าย แล้วจะผ่านอำเภอบ้านบึง ขับรถมาจนถึงแยกอำเภอแกลง แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร จะเห็นป้ายให้กลับรถเข้าอำเภอท่าใหม่ ซึ่งระยะทางจากกรุงเทพถึงร้านกาแฟร้อยตะวันระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว 3 ชั่วโมงจ้า

วันนี้แวะเอาความประทับใจมาฝากนะค่ะ

"Coffee Break Album"
Before Coffeebreak:
   อัลบัม Coffeebreak เป็นการรวมตัวของเพื่อนๆ นักเรียนที่เรียนเขียนเพลงรักในโครงการ "แต่งเพลงรักพักริมทะเล" และเพื่อนๆ ที่เรียนร้องเพลงในโครงการ "Advance Singing รุ่นที่ 3" (จัดโดย eotoday.com) โดยที่ทุกคนไม่ได้มีใครเป็นนักแต่งเพลง, นักร้อง หรือนักดนตรีอาชีพเลย แต่ทุกคนก็ฝันไว้ว่าสักวันหนึ่งจะได้มีผลงานของตัวเอง และวันนี้พวกเราก็ได้ลงมือทำแล้ว...

 

   Coffeebreak รวบรวมเอาเพลงที่แต่งขึ้นยามว่างเวลาพักดื่มกาแฟ โดยไม่ได้จำกัดแนวเพลงใด แนวเพลงหนึ่ง เหมือนกับกาแฟที่มีรสชาติและความเข้มข้นที่แตกต่างกัน ตามรสนิยมและความชอบของแต่ละคน

 

หน้าปก CD Coffee break

หลังปก CD Coffee break

 

เนื้อหาด้านในของ CD จะเป็นเนื้อเพลงตามรูปด้านล่างครับ

   "Coffeebreak" เป็นงานดนตรีแนวอินดี้ที่ฟังสบายๆ สนับสนุนโดยกาแฟร้อยตะวัน โดยกลุ่มน้องๆ ที่ช่วยทำเพลงให้ร้อยตะวัน เช่นเพลงรักกาแฟร้อยตะวัน และเพลงอยู่ตรงนี้...(ที่ร้อยตะวัน) หลังจากที่น้องๆ ได้แอบซุ่มทำ "Coffee break project" อยู่นาน..... จนได้เพลงครบทั้งอัลบัม และคาดว่าจะจัดจำหน่ายได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนเพลงทั้งหมดนั้นผมได้ฟังหมดแล้วครับ..... เป็นเพลงแบบสบายๆ ที่น้องๆ ทุกคนตั้งใจทำกัน.... ฟังแล้วเพราะทุกเพลงเลยครับ.... พี่เก๋ ร้อยตะวัน....

ผมเอาเพลง "ขอบฟ้าเดียวกัน" ซึ่งร้องโดยจังโก้และเอ ซึ่งเป็นเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้มาให้เพื่อนๆ ฟังกันก่อนครับ

เพลงขอบฟ้าเดียวกัน
"เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเมื่อตอนไปเที่ยวทะเล
ด้วยความรักและคิดถึงคนรักที่อยู่แดนไกล...
เพลงนี้เป็นเพลงคู่ ที่แต่งมาให้เหมือนคู่รัก
กำลังร้องเพลงหากันด้วยความคิดถึงและห่วงใย"

Coffeebreak Thanks:
  
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.roytawan.com/topic/view.php?id=90

edit @ 29 Jul 2009 18:07:07 by KanunJa

Comment

Comment:

Tweet

กะลังรอดูว่า จาออก เมื่อใดนะคะแล้วจามาบอกนะค่ะconfused smile

#3 By KanunJa on 2009-07-29 22:09

อยากได้ CD cry

#2 By Tide on 2009-07-29 21:56

เห็นปก coffee break แล้วเหมือนได้กลิ่นหอมของกาแฟลอยออกมาเลยล่ะครับ

ในร้านจะมีพวกนมสดรึเปล่าหว่า เผอิญว่าไม่ดื่มกาแฟซะด้วยสิ แหะๆ sad smile sad smile

#1 By Nai Cookies on 2009-07-29 18:15